Bún trộn tôm ngon miệng cho bữa trưa

Must Try

Món Sườn kho từ thịt heo

Hướng dẫn từ COOKING.EDU.VN nấu món Sườn kho từ thịt heo thơm ngon, nhanh gọn để ăn với cơm, nước sườn có thể dùng...

Nấu món canh chua cá Linh bông Điên Điển cùng bông súng và bông so đũa

COOKING.EDU.VN hướng dẫn bạn nấu món canh chua cá Linh bông Điên Điển cùng bông súng và bông so đũa, cá linh và bông...

Chân gà hấp rau răm thơm, dai, giòn

Chân gà dai dai, giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân gà hấp rau răm vừa ngon vừa dễ làm...

Làm sinh tố thơm ngon cho ngày hè

Không chỉ giúp giải nhiệt, sinh tố còn cung cấp một lượng lớn vitamin cho cơ thể bạn. Cùng thử 2 cách làm sinh...

Mùa hè oi nóng, bạn chỉ muốn dùng những món ăn ít dầu mỡ, có nhiều rau xanh, vừa mát nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Món bún trộn tôm này là một gợi ý không tồi cho bạn!

Mùa hè oi nóng, bạn chỉ muốn dùng những món ăn ít dầu mỡ, có nhiều rau xanh, vừa mát nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Món bún trộn tôm này là một gợi ý không tồi cho bạn! Để thưởng thức bún trộn tôm tại văn phòng vào buổi trưa, bạn có thể sơ chế toàn bộ nguyên liệu tại nhà rồi mang theo, khi ăn chỉ việc rưới nước mắm chua ngọt và trộn đều; với món này bạn thậm chí còn không cần phải làm nóng mà vẫn có một món ngon, đủ chất cho bữa trưa.

Để làm món bún trộn tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Để làm món bún trộn tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu

Bước 1:

Bún rửa qua với nước lạnh.
Bún rửa qua với nước lạnh. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, thả bún khô vào, đun lại khoảng 3 – 4 phút, tránh đun quá lâu bún sẽ bị nhũn. Sau đó đổ ra một cái rổ rồi nhúng luôn vào nước lọc rồi mới để ráo nước, việc này vừa giúp sợi bún không dính vào nhau vừa để cho bún được giòn hơn.

Bước 2:

Phi hành vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu
Hành khô bỏ vỏ, thái dọc củ thành những lát mỏng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu (càng nhiều dầu thì việc hành vàng và giòn càng nhanh) thả hành vào phi thơm. Lưu ý là nhiệt độ dầu khá cao nên bạn phải nhanh tay kẻo hành sẽ bị cháy đấy. Sau khi hành vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 3:

Bước 3:
Cho tôm vào chảo vừa phi hành, nêm chút gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng. Đảo đều khoảng 4 phút là tôm chín.

Bước 4:

Bước 4:
Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, thái sợi có chiều dài bằng với cà rốt.

Bước 5:

Bước 5:
Pha nước mắm chua ngọt: hòa 2 muỗng mật ong với 1 bát ăn cơm nước lọc ấm sau đó thêm 2,5 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm vào khuấy đều, cuối cùng thả gừng xát nhỏ, ớt băm vào trộn đều.

Bước 6:

Bước 6:

Khi ăn bạn sắp bún vào tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, rắc lạc rang lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt.Để món bún trộn tôm thơm và đậm vị hơn, bạn có thể vắt thêm chút chanh khi ăn nhé!

 Cooking.edu.vn st

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest Recipes

Cá linh kho lạt

Cá linh kho lạt thuộc chuỗi món ăn dân dã miền Tây, món này cực ngon dễ nấu, Cooking.edu.vn hân...

Món Sườn kho từ thịt heo

Hướng dẫn từ COOKING.EDU.VN nấu món Sườn kho từ thịt heo thơm ngon, nhanh gọn để ăn với cơm, nước sườn có thể dùng...

Nấu món canh chua cá Linh bông Điên Điển cùng bông súng và bông so đũa

COOKING.EDU.VN hướng dẫn bạn nấu món canh chua cá Linh bông Điên Điển cùng bông súng và bông so đũa, cá linh và bông...

Chân gà hấp rau răm thơm, dai, giòn

Chân gà dai dai, giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân gà hấp rau răm vừa ngon vừa dễ làm...

Làm sinh tố thơm ngon cho ngày hè

Không chỉ giúp giải nhiệt, sinh tố còn cung cấp một lượng lớn vitamin cho cơ thể bạn. Cùng thử 2 cách làm sinh...
- Advertisement -

More Recipes Like This

- Advertisement -